McDonald’s has launched millet-based buns in collaboration with the Central Food Technological Research Institute (CFTRI), Mysore.
ಮೈಸೂರು, ಸೆ,04,2024: (www.justkannada.in news) ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಾಗಿ ಆಧಾರಿತ ಬನ್ಗಳನ್ನು ಮುಂಬೈ ನ ಮೆಕ್ಡೊನಾಲ್ಡ್ಸ್ (ದಕ್ಷಿಣ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ), ಕೇಂದ್ರೀಯ ಆಹಾರ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ (CFTRI) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಇಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 1 ರಿಂದ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 7 ರ ತನಕ ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ವಾರದ ಜತೆಗೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗಲಿದೆ. ಬನ್ ಅನ್ನು ಮೂರು ಪ್ರಮುಖ ರಾಗಿ (ಬಜ್ರಾ, ಜೋಳ ಮತ್ತು ರಾಗಿ) ಮತ್ತು ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳ ರೈತರಿಂದ ನೇರವಾಗಿ ಪಡೆದ ಎರಡು ಸಣ್ಣ ರಾಗಿಗಳನ್ನು (ಪ್ರೊಸೊ ಮತ್ತು ಕೊಡೋ) ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಗುಜರಾತ್ನಿಂದ ಬಜ್ರಾ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಿಂದ ಜೋವರ್, ಕರ್ನಾಟಕದಿಂದ ರಾಗಿ, ರಾಜಸ್ಥಾನದಿಂದ ಪ್ರೊಸೊ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಿಂದ ಕೊಡೋವನ್ನು ಪಡೆಯಲಾಗಿದೆ.
“ಬನ್ ನಲ್ಲಿ 22% ರಾಗಿ ಇದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಬ್ಬಿಣ, ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅಂಶ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಂಕೀರ್ಣ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಸಂತೃಪ್ತಿಯನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಸಾಧಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ “ಎಂದು ಸಿ.ಎಫ್.ಟಿ.ಆರ್. ಐ. ನಿರ್ದೇಶಕಿ ಡಾ. ಶ್ರೀದೇವಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣ ಸಿಂಗ್ ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು.
ಬಾಣಸಿಗ ಸಂಜೀವ್ ಕಪೂರ್ ಬನ್ ನ ಬ್ರಾಂಡ್ ಅಂಬಾಸಿಡರ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. ಪಶ್ಚಿಮ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಜಾಗತಿಕ ಬರ್ಗರ್ ಮೇಜರ್ನ ಪರವಾನಗಿ ಪಡೆದ ವೆಸ್ಟ್ಲೈಫ್ ಫುಡ್ವರ್ಲ್ಡ್ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ 403 ಮೆಕ್ಡೊನಾಲ್ಡ್ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ಗ್ರಾಹಕರು ಇದನ್ನು ಡ್ರೈವ್-ಥ್ರೂ ಸೇವೆಗಳು ಅಥವಾ ಮೆಕ್ ಡೆಲಿವರಿ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಮೂಲಕ ಖರೀದಿಸಬಹುದು.
ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಸಮತೋಲಿತ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಮೆಕ್ ಡೊನಾಲ್ಡ್ಸ್ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ. ನಮ್ಮ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಮಾರಾಟವಾಗುವ ಉತ್ಪನ್ನವಾದ ಮೆಕ್ ಆಲೂ ಟಿಕ್ಕಿ ಕೂಡ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ” ಎಂದು ಮೆಕ್ ಡೊನಾಲ್ಡ್ಸ್ (ಪಶ್ಚಿಮ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ) ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಅಕ್ಷಯ್ ಜತಿಯಾ ಹೇಳಿದರು.
“ಇದು ಹೆಚ್ಚು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಗ್ರಾಹಕರು ಈ ಬನ್ಗೆ ಅಪ್ಗ್ರೇಡ್ ಮಾಡಲು 10 ರೂ.ಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪಾವತಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
“ಬನ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮೆಕ್ ಡೊನಾಲ್ಡ್ಸ್ ಮೈಸೂರು ಮೂಲದ ಸಿಎಫ್ ಟಿಆರ್ ಐ ಜತೆಗೆ ಒಂದು ವರ್ಷದಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿತ್ತು. ಮೂರು ತಿಂಗಳ ಹಿಂದೆ ಇನ್ನೂ ಹಲವಾರು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಬೆಂಬಲಿತ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ, ಇದು ಸರಿಯಾದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಬಹಿರಂಗಗೊಳ್ಳಲಿದೆ” ಎಂದು ಮೆಕ್ ಡೊನಾಲ್ಡ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾದ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಸೌರಭ್ ಕಲ್ರಾ ಹೇಳಿದರು.
key words: McDonald’s, has launched, millet-based buns, in collaboration with, Central Food Technological Research Institute (CFTRI), Mysore.